首页 社会内容详情
Telegram搜索用户:Thỉnh thoảng đầy bụng, ợ hơi, bệnh nhân 38 tuổi phát hiện ung thư dạ dày

Telegram搜索用户:Thỉnh thoảng đầy bụng, ợ hơi, bệnh nhân 38 tuổi phát hiện ung thư dạ dày

分类:社会

标签: # Top Tài xỉu online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram搜索用户www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram搜索用户包括Telegram搜索用户、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram搜索用户为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

PGS.TS Phạm Hoàng Hà, Trưởng Khoa Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, ung thư dạ dày là 1 trong 5 loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam, với hơn 15.000 ca mỗi năm.

Đáng nói, các biểu hiện ung thư dạ dày thường không có triệu chứng rõ ràng, nên dễ bị bỏ qua.

Như trường hợp của nam bệnh nhân 38 tuổi ở Hà Nội tình cờ phát hiện mắc ung thư dạ dày trong lần khám sức khỏe định kỳ. Trước khi đi viện khám, anh gặp một vài biểu hiện khá mơ hồ, đôi khi có cảm giác đầy bụng, ăn không tiêu, ợ hơi và gần đây có hơi sút cân.

PGS.TS Phạm Hoàng Hà khám cho một bệnh nhân ung thư dạ dày.

Cũng đến lịch khám sau 2 năm nội soi, nên anh đã đến Bệnh viện Việt Đức khám, phát hiện ung thư dạ dày.

,

皇冠现金网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠现金网开户的平台。皇冠现金网开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠现金网代理开户、皇冠现金网会员开户业务。

,

Theo TS Hà, ung thư dạ dày là một trong những bệnh có tỉ lệ mắc và tử vong cao ở nước ta và đang có xu hướng trẻ hóa. Bác sĩ gặp nhiều trường hợp dưới 45 tuổi, thậm chí có bệnh nhân dưới 30 tuổi. May mắn là ở những người trẻ, tỉ lệ phát hiện sớm cao hơn ở người lớn tuổi.

Vì ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm không biểu hiện triệu chứng rõ ràng, nên rất bị bỏ qua. Người bệnh có thể chỉ xuất hiện các dấu hiệu ợ hơi, ợ chua, đau vùng thượng vị... Đây hoàn toàn có thể là những dấu hiệu chỉ điểm để nghĩ đến nguy cơ ung thư dạ dày và đi khám sớm. Trên thực tế, nhiều người đến bệnh viện khi xuất hiện tình trạng nôn ra máu, đi ngoài phân đen... thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Vì thế, PGS Hà khuyến cáo mỗi người cần được nội soi đường tiêu hóa ngay từ khi chưa có triệu chứng lâm sàng. Theo đó, với người mắc các lý về bệnh dạ dày/có tiền sử gia đình hoặc người trên 55 tuổi nên thực hiện nội soi dạ dày mỗi năm một lần. Với các trường hợp khác nên nội soi 3 năm/lần.

Ung thư dạ dày nếu phát hiện sớm, tỉ lệ chữa khỏi từ 70-90%. 

Nhằm tư vấn người dân nhận biết triệu chứng sớm và điều trị ung thư dạ dày, Bệnh viện Việt Đức sẽ tổ chức chương trình khám, tư vấn miễn phí ung thư dạ dày vào ngày 24/9 tới đây. Các trường hợp khám, tư vấn được siêu âm ổ bụng miễn phí. Chương trình miễn phí nội soi dạ dày không sinh thiết (có gây mê) cho 15 người đầu tiên đăng ký.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论