首页 科技内容详情
Con thắng kiện bố, giành quyền sở hữu tiền mừng tuổi

Con thắng kiện bố, giành quyền sở hữu tiền mừng tuổi

分类:科技

标签: # Tài Xỉu bóng đá hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

usdt官网接口www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Một tòa án ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, đã ra phán quyết có lợi cho hai thiếu niên 13 tuổi đã kiện cha mình vì đã lấy những phong bao lì xì của họ. Đây là một loại quà tặng bằng tiền trong dịp Tết Nguyên đán hoặc vào sinh nhật.

Cụ thể, tòa án nhân dân ở thành phố Từ Châu đã ra lệnh cho một cư dân nam, họ Châu, phải trả lại tổng cộng 16.800 nhân dân tệ (khoảng 58 triệu đồng) cho hai đứa con vị thành niên của anh ta, theo một phán quyết được công bố cuối tuần trước. Tòa án cho biết ông Châu đã lấy tiền vào tháng 1/2020 dưới danh nghĩa quyền nuôi con và từ chối trả lại trước khi các con khởi kiện.

Tiền mừng tuổi, còn được gọi là “lì xì”, là “tài sản cá nhân hợp pháp” của các nguyên đơn như quà tặng từ những người lớn tuổi, dẫn lời một thẩm phán trong phán quyết. Vì cả hai nguyên đơn đều là trẻ vị thành niên, ông Châu sẽ phải chuyển số tiền này cho mẹ của chúng. Hai đứa con ông đã được chuyển quyền chăm sóc sang cho mẹ sau khi hai vợ chồng này ly hôn. Những đứa trẻ đã khởi kiện với sự đồng ý của mẹ chúng, người sẽ chịu trách nhiệm giám sát việc chi tiêu của cả hai sau này.

Mừng tuổi là phong tục dịp Tết ở nhiều quốc gia - Ảnh: Internet

Ở Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia đông Á, các phong bao lì xì màu đỏ được coi là biểu tượng của sự may mắn và phước lành. Việc cha mẹ giữ tiền thay cho con cái nếu chúng còn là trẻ vị thành niên là điều khá phổ biến, nhưng chúng đã dẫn đến các cuộc thảo luận về ai là người có quyền sở hữu những số tiền - đôi khi có thể rất lớn - đó.

Trong khi một số người cho rằng việc cha mẹ quản lý tiền của con cái sẽ ngăn trẻ tiêu xài hoang phí, thì những người chỉ trích lại cho rằng điều đó ngăn cản trẻ học được các kỹ năng về quản lý tiền.

“Tôi đang giữ tất cả tiền mừng tuổi của con mình. Điều đó có lạ không? Đó chỉ là sự trao đổi mang tính tượng trưng giữa các bậc cha mẹ mà thôi”, một người dùng chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội Weibo.

“Những đứa trẻ nhỏ hơn nên đưa lì xì cho cha mẹ, vì chúng chưa phát triển đủ nhận thức về vấn đề tài chính. Nhưng những đứa trẻ lớn hơn nên có quyền tiêu tiền của mình để chuẩn bị cho việc lập kế hoạch tài chính trong tương lai”, một người dùng khác nói .

Ở Trung Quốc, Luật Dân sự nước này cho phép cha mẹ có quyền giúp quản lý tiền cho trẻ em dưới 8 tuổi, nhưng họ không được phép chi tiêu mà không có sự đồng ý của trẻ. Tuy nhiên, những em trên tám tuổi có thể tiêu số tiền kiếm được dưới sự hướng dẫn của cha mẹ.

Tham khảo Sixthtone

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论