首页 科技内容详情
新2代理线路:Tên lửa in 3D đầu tiên trên thế giới hủy phóng

新2代理线路:Tên lửa in 3D đầu tiên trên thế giới hủy phóng

分类:科技

标签: # zing me

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Tên lửa Terran 1 của công ty Relativity Space nạp nhiên liệu cho lần thử phóng đầu tiên tại Căn cứ Lực lượng Vũ trụ Cape Canaveral ở Florida vào ngày 9/3. Ảnh: Relativity Space

Terran 1, được startup Mỹ Relativity Space giới thiệu là tên lửa in 3D đầu tiên trên thế giới, hủy phóng khoảng 70 giây trước nỗ lực phóng đầu tiên từ Căn cứ Lực lượng Vũ trụ Cape Canaveral, bang Florida, lúc 2h40 hôm nay. Công ty đã cố gắng thiết lập lại để thử phóng lần hai, nhưng cuối cùng phải ngừng do vượt quá giới hạn tiêu chuẩn phóng đối với nhiệt độ nhiên liệu ở tầng thứ hai của tên lửa.

Relativity Space chưa ấn định ngày phóng mới và sẽ thông báo trên mạng xã hội Twitter ngay khi có thể, đại diện công ty cho biết. "Chúng tôi sẽ làm việc để chuẩn bị cho khung giờ phóng tiếp theo trong những ngày tới. Do quá trình điều hòa nhiên liệu methane/khí tự nhiên lỏng, sẽ mất vài ngày chúng tôi mới có thể phóng tiếp", Tim Ellis, CEO của Relativity Space, cho biết.

Nhiệm vụ đầu tiên của Terran 1 mang tên "Good Luck, Have Fun" (GLHF). Đây là nhiệm vụ thử nghiệm của tên lửa cao 33 m được thiết kế để đưa các vệ tinh nhỏ lên quỹ đạo Trái Đất thấp. Tên lửa hai tầng này đặc biệt ở chỗ 85% cấu trúc (tính theo khối lượng) được in 3D, bao gồm 9 động cơ Aeon-1 tầng thứ nhất, vận hành nhờ methane lỏng.

,

新2代理线路www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Terran 1 được thiết kế để mang trọng tải 1.250 kg lên quỹ đạo Trái Đất thấp và 900 kg lên quỹ đạo đồng bộ Mặt Trời với chi phí khoảng 12 triệu USD mỗi chuyến, theo Relativity Space. Công ty cũng đang phát triển mẫu tên lửa lớn hơn, có thể tái sử dụng hoàn toàn, mang tên Terran R. Tên lửa này sẽ cao 66 m với sức chở 20.000 kg lên quỹ đạo bằng động cơ Aeon-R, dự kiến hoạt động năm 2024.

Ellis cho biết, ông sẽ rất vui nếu Terran 1 có thể vượt qua Max Q thành công, vì điều đó sẽ chứng minh việc công ty sử dụng công nghệ sản xuất bồi đắp cho tên lửa in 3D là khả thi. Max Q là khoảng thời gian tên lửa đạt áp suất động tối đa trong quá trình phóng.

"Lần phóng này vẫn sẽ cung cấp dữ liệu và thông tin hữu ích giúp chúng tôi chuẩn bị tốt hơn cho sự kiện tiếp theo. Đây cũng là nền tảng tuyệt vời để phát triển những công nghệ có thể áp dụng trực tiếp cho Terran R", Ellis nói thêm.

Thu Thảo (Theo Space)

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论