首页 健康内容详情
Telegram群发软件破解版:Nguyên nhân tai bị chảy máu

Telegram群发软件破解版:Nguyên nhân tai bị chảy máu

分类:健康

标签: # chơi tài xỉu kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Chảy máu tai có thể xảy ra ở bên ngoài tai hoặc trong ống tai vì nhiều lý do khác nhau. Tùy vào nguyên nhân, lượng máu chảy ra từ tai và thời gian chảy máu sẽ khác nhau. Ví dụ, một vết xước nhỏ ngoài da chỉ có thể làm chảy vài giọt máu nhưng nếu nguyên nhân do thủng màng nhĩ, người bệnh phải cần có biện pháp khắc phục phù hợp. Dưới đây là những nguyên nhân gây chảy máu tai.

Vỡ hoặc thủng màng nhĩ: Màng nhĩ là màng ngăn cách ống tai với phần giữa của tai. Màng nhĩ thường rung lên khi phản ứng với âm thanh giúp mọi người nghe thấy âm thanh bên ngoài. Khi bộ phận này tổn thương dễ dẫn đến chảy máu bên trong tai và gây ra một số vấn đề thính giác.

Một số nguyên nhân khiến màng nhĩ bị thủng bao gồm: nhiễm trùng tai, thay đổi áp suất đột ngột khi đi máy bay hoặc lặn biển, dị vật mắc kẹt trong ống tai, tác động do tiếng ồn quá lớn... Trong một số trường hợp, áp lực do dịch nhiễm trùng đọng lại phía sau màng nhĩ cũng có thể gây thủng màng nhĩ.

Tổn thương da: Tổn thương này khá phổ biến và chỉ gây chảy máu nhẹ. Tổn thương da có thể xảy ra bên trong hoặc ngoài tai, nguyên nhân bao gồm: vết cắt nhỏ do cạo râu, lấy ráy tai không đúng cách, sơ ý khi cắt tóc, trang điểm. Nổi mụn ở tai, các vết xước do gãi, vảy, viêm da tiếp xúc, phát ban cũng có thể gây chảy máu bề mặt. Nếu không chăm sóc đúng cách, vết thương có thể gây nhiễm trùng.

Lấy ráy tai không đúng cách có thể gây chảy máu tai. Ảnh: Freepik

Chấn thương: Chấn thương như bị đánh vào đầu hoặc tai, kẹt dị vật ở tai, tai nạn... có thể từ nhẹ đến nặng và gây ra nhiều tác động, bao gồm chảy máu bề mặt, thủng màng nhĩ, nứt hộp sọ, chảy máu não. Những chấn thương này có thể gây chảy máu trong hoặc xung quanh tai.

,

Telegram群发软件破解版www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群发软件破解版包括Telegram群发软件破解版、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群发软件破解版为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Bệnh ung thư: Ung thư ống tai, ung thư tai giữa hoặc ung thư nền sọ đều gây chảy máu tai. Bệnh còn gây ra một số triệu chứng đi kèm khác như chóng mặt, nhức đầu, giảm thính lực, đau tai đột ngột, cảm giác đầy hoặc áp lực trong tai, mủ hoặc chất lỏng chảy ra từ ống tai, sốt... Các khối u trong tai có thể là nguyên phát (bắt đầu trong tai) hoặc di căn. Tình trạng mất thính giác, ảnh hưởng thính lực tùy vào kích thước khối u và vị trí khối u xuất hiện trong tai.

Nếu máu bên trong tai không được làm sạch cẩn thận, máu có thể bị khô và gây ra các triệu chứng như chóng mặt, nhức đầu hoặc giảm thính lực. Điều trị chảy máu tai tùy thuộc vào nguyên nhân. Những trường hợp chảy máu tai bên trong tai không rõ nguyên nhân, chảy máu tai xuất hiện với các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, mất ý thức, chảy máu mũi..., người bệnh cần thăm kám bác sĩ.

Nhiễm trùng tai: Nhiễm trùng tai do vi khuẩn thường được điều trị bằng kháng sinh.

Vỡ màng nhĩ: Nếu vết thủng màng nhĩ nhỏ, nó có thể tự lành. Một số lỗ thủng lớn cần được phẫu thuật để điều trị, trong đó mô được sử dụng từ một khu vực khác để vá màng nhĩ.

Khối u: Ung thư có thể cần được điều trị bằng phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc kết hợp các phương pháp này.

Dị vật trong tai: Dị vật có thể cần được chuyên gia y tế chuyên tai mũi họng phẫu thuật lấy ra.

Anh Chi (Theo Very Well Health)

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论